Thứ tư, 17 / 08 / 2022 , 07 : 27 GMT+7  Bản in
Cấy ghép răng implant: Khắc phục triệt để tình trạng mất răng
Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười, sức khỏe răng miệng làm biến dạng xương mặt ...

Phương pháp implant sẽ giúp khắc phục tình trạng này, mang lại hàm răng đẹp và đều đặn. 

Hậu quả khi mất răng

Mất răng có nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là những trường hợp do răng sâu nặng vào tủy dẫn đến viêm tủy, viêm cuống răng, do chứng thiếu răng bẩm sinh hoặc do các tai nạn khi chạy xe, chơi thể thao… Việc mất răng có thể dẫn đến các hậu quả sau:

- Xáo trộn khớp cắn: Các răng nằm kề với răng bị mất sẽ có xu hướng di lệch vào khoảng trống mất răng, các răng đối diện có thể trồi lên hoặc tụt xuống quá mức. Lúc này, người bệnh dễ bị sâu răng, giảm sức nhai, bệnh nướu răng; về lâu dài sẽ sinh ra các vấn đề về xương hàm và thay đổi hình dạng khuôn mặt.

mất răng

- Xương ổ răng bị tiêu ngót: Sau khi mất răng, xương ổ răng bắt đầu tiêu ngót. Nếu mất răng càng lâu thì xương càng tiêu nhiều. Về lâu dài, khuôn mặt cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng tiêu xương. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã thay răng giả thì hàm lắp sẽ lỏng lẻo, cầu răng không đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười: Khi mất răng sẽ khiến bạn kém tự tin trong giao tiếp nhất là khi răng bị mất nằm ở trước cửa. Vì thế, bạn nên khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt và kỹ thuật cấy ghép implant sẽ giải quyết triệt để tình trạng mất răng, mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ.

Implant có tác dụng gì?

Răng implant có trụ làm bằng chất liệu titan, trụ này được cấy vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Do đó, trụ implant đóng vai trò như một chân răng để gắn một chụp răng bằng sứ giống như răng thật. Implant là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.


Kỹ thuật implant mang lại cho người bệnh hàm răng giống răng thật

Kỹ thuật cấy ghép răng implant sẽ giúp ngăn chặn quá trình tiêu ngót xương ở chân răng do răng bị mất trước đó. Vì thế, xương hàm được bảo tồn, bệnh nhân sẽ giữ được hình dáng khuôn mặt, không bị móm và trông già đi trước tuổi. 

Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz [Quay lại]
Các tin khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
HÌNH ẢNH